Cách làm bánh quy bơ danisa thơm lừng cực ngon

Bánh quy bơ từ lâu là món luôn được ưa chuộng trong các dịp lễ tết. Chúng tôi sẽ mách bạn công thức làm bánh quy bơ Danisa thơm ngon, hấp dẫn không kém gì mua ở ngoài nhé!

Công thức

Bơ lạt: 113g. Lòng trắng trứng: 1 quả. Đường xay: 65g. Bột mì: 155g. Vani nước: 1 muỗng cafe.

Cách làm

B1. Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, không chảy nước. Cho bơ vào âu, dùng muỗng đảo đều.

B2. Tiếp theo cho lần lượt lòng trắng trứng gà, rây đường bột vào âu bơ và cho vani nước vào trộn cho hòa quyện.

B3. Rây mịn bột mì vào 1 cái tô. Sau đó cho 1/2 lượng bột mì vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Kế đến, cho 1/2 lượng bột mì còn lại trộn đều. Trộn tới khi bột hòa quyện thành 1 khối mềm dẻo, không còn bột khô nữa.

B4. Dùng túi và đui bắt kem bắt tạo hình hỗn hợp bột trên theo hình dạng tùy thích lên khay nướng. Hoặc tạo hình theo cách bạn tùy thích nhưng không làm độ dầy quá 5mm, vì nướng bánh sẽ khó chín đều, hoặc màu sắc không đẹp.

B5. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút đầu sau đó hạ nhiệt lò xuống 170 độ nướng thêm 5-7 phút nữa là được. Bánh nướng nguội cần bảo quản kín, tránh độ ẩm thì bánh sẽ giữ được độ giòn.

Cách làm bánh ngon và đơn giản đảm bảo thành công